Sáng 17/5, huyện Yên Lạc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị Yên Lạc – Dragon City đối với 18 hộ dân với diện tích hơn 8000 m2. Dự án Khu đô thị Yên Lạc – Dragon City là một trong số các dự án huyện Yên Lạc cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy giải phóng mặt bằng trong năm 2023.

Đơn vị tiến hành thi công

Dự án Khu đô thị Yên Lạc – Dragon City thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế – xã hội. Dự án có tổng diện tích thu hồi 14,6 ha liên quan đến 289 hộ dân thuộc thị trấn Yên Lạc. Đến nay, đã giải phóng mặt bằng đạt 94%. Còn 18 hộ dân không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với diện tích hơn 8000m2.

Đối với 18 hộ dân không nhận tiền bàn giao mặt bằng, không phối hợp với cơ quan chức năng, không chấp hành các quy định của pháp luật, huyện Yên Lạc đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất.

Với sự chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia, tuân thủ đúng quy trình, quy định của pháp luật./.

Văn Hải – http://vinhphuctv.vn/